Tự chấm điểm ‘sức mạnh’ bộ PC của bạn bằng công cụ chính chủ của Windows 10

36

Windows Experience index (WEI) là một công cụ chính chủ của Windows. Nó có chức năng đánh giá khả năng của phần cứng máy tính thông qua điểm số.


WEI sẽ chấm điểm 5 thành phần sau đây của máy tính dựa trên thang điểm từ 1.0-9.9. Trong đó, CPUScore là điểm đánh giá vi xử lý, D3DScore là điểm đánh giá đồ họa 3D, DiskScore là điểm đánh giá ổ đĩa, GraphicsScore là điểm đánh giá đồ họa 2D, MemoryScore là điểm đánh giá cho RAM.

Sau khi chấm điểm xong, WEI sẽ đưa ra số điểm cơ bản cho máy tính. Số điểm cơ bản này sẽ lấy số điểm thấp nhất trong 5 thành phần trên, chứ không được tính điểm trung bình của cả 5 thành phần. Bạn có thể dựa vào số điểm của từng thành phần để biết phần nào hoạt động yếu nhất để nâng cấp.

Bước 1: Các bạn nhấp chuột phải vào Windows và chọn Windows PowerShell (Admin).

Tự chấm điểm 'sức mạnh' bộ PC của bạn bằng công cụ chính chủ của Windows 10

Bước 2: Khi cửa sổ PowerShell hiện lên, các bạn copy và paste dòng “Get-CimInstance Win32_WinSat” vào rồi Enter

Bước 3: Ngay lập tức tất cả 5 thành phần của máy tính sẽ được chấm điểm. Các bạn nhìn xuống dưới sẽ thấy dòng WinSPRLevel đang hiện điểm số cơ bản của máy tính.

Tự chấm điểm 'sức mạnh' bộ PC của bạn bằng công cụ chính chủ của Windows 10 - 1
Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách chấm điểm bộ máy tính của bạn bằng công cụ chính chủ của Windows. Chúc các bạn thành công!

Hoàn Đào (Nguoiduatin.vn)