Tại sao tắm mưa lại bị ốm?

16

Có nhiều người tắm mưa thì chẳng sao mà có người lại ốm?


Nếu ai là fan của các bộ phim tình cảm Hàn Quốc thì không tránh khỏi việc thường xuyên được chiêm ngưỡng những cảnh nhân vật chính buồn bã dầm mưa, mà đã dầm mưa rồi thì nhất định về nhà là phải ốm. 

Vậy thực tế thì sao? Dầm mưa xong có ốm không?

Tại sao tắm mưa lại bị ốm?

Trên thực tế, điều đó đúng hơn với thể trạng của người yếu, khả năng bị nhiễm lạnh sẽ lớn hơn nhiều. Còn chính xác thì lý do chỉ là khi trời mưa, nhất là khi ta bị ướt và quần áo ướt bám vào người sẽ làm nhiệt độ xung quanh và cả thân nhiệt giảm, hậu quả là hệ miễn dịch bị suy yếu dẫn đến việc dễ bị bệnh như cảm hay cúm hơn.

Có 1 lý do nữa là khi trời mưa các hạt mưa rơi xuống đất sẽ làm các vi khuẩn trên bề mặt đất bắn lên, khi chúng ta bị suy giảm miễn dịch rồi hít phải các vi khuẩn này cũng sẽ làm ta dễ ốm hơn.

Đó cũng là lý do tại sao khi chúng ta tập thể thao có dầm mưa 1 chút vẫn khỏe vì lúc đó cơ thể đang sản sinh nhiệt nên việc suy giảm nhiệt độ xung quanh không ảnh hưởng lắm đến cơ thể. 

Vậy nên nếu khỏe mà bị dính mưa thi không sao đâu, nhưng nếu đang ốm thì bạn nên cẩn thận. Thêm nữa nếu bạn đang sống trong 1 môi trường quá ô nhiễm , rất có thể nước mưa đó toàn là mưa axit thì việc tắm mưa chẳng khác nào tự đầu độc mình. 

Dung (Nguoiduatin.vn)