Tại sao tắm biển xong lại phải tắm tráng nước ngọt?

15

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không tắm tráng nước ngọt sau khi tắm biển?


Bãi biển là điểm đến yêu thích của rất nhiều người vào mùa hè, đặc biệt là khi thời tiết nắng nóng. Điều kiện để bãi biển trở thành bãi tắm là: đáy biển có cát mịn và thoai thoải, nước biển trong, không có tạp chất, không chứa các chất có hại đến sức khỏe, bờ biển có bãi cát tương đối nông, về mùa hè nhiệt độ nước biển không dưới 29độC, trên bờ có đủ tiện nghi phục vụ.

Ở các bãi biển có dịch vụ, trên bờ đều có các phòng tắm tráng bằng nước ngọt. Vậy tại sao sau khi tắm biển lại phải tắm lại bằng nước ngọt?

Tại sao tắm biển xong lại phải tắm tráng nước ngọt?

Hàm lượng muối trong nước biển tương đối nhiều, mùa hè nhiệt độ tăng cao, bốc hơi nhanh. Sau khi bơi ở biển, nước ở trên da bốc hơi nhanh, để lại lớp muối trắng bám vào da. Muối làm cho da mất chất dầu và da bị khô sần sùi, thậm chí còn bị nứt nẻ, chảy máu. Muối còn bịt tuyến mồ hôi, không ra được mồ hôi để điều tiết nhiệt độ cơ thể, thậm chí khiến da bị nổi mụn nhọt.

Tại sao tắm biển xong lại phải tắm tráng nước ngọt? - 1

Nước ngọt có hàm lượng muối rất ít, sau khi bơi xong sẽ tắm ngay nước ngọt để tẩy sạch nước biển bám trên da. Như vậy sẽ không hại đến sức khỏe. Đó là lý do tại sao tắm biển xong phải tắm nước ngọt.

TH (Nguoiduatin.vn)