Chồng hay đi ăn nhậu, vợ trẻ bắt con cởi trần, viết chữ lên người và bị chỉ trích dữ dội

11

Bức ảnh chụp hai em bé cởi trần với dòng chữ trên lưng có nội dung không muốn ba đi nhậu bị dân mạng tranh cãi kịch liệt.


Cuộc sống gia đình nào cũng phức tạp, không tranh cãi cái này thì lại bất hòa ở cái kia. Vậy nhưng thiết nghĩ, những mâu thuẫn của người lớn không nên lôi trẻ con vào vì đôi khi đó là điều rất phản tác dụng.

Đơn cử như mới đây, bức ảnh chụp 2 em bé cởi trần với dòng chữ được mẹ viết trên lưng khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt. Nội dung những dòng chữ đó viết: “Đừng nhậu ba ơi, để tiền mua bánh cho con”, “một lon bia bằng một tô bánh canh”.

Chồng hay đi ăn nhậu, vợ trẻ bắt con cởi trần, viết chữ lên người và bị chỉ trích dữ dội
Hai đứa trẻ bị bắt cởi trần để viết chữ khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt

Có lẽ, người ba của 2 em bé này hay đi ăn nhậu nên người mẹ đã nghĩ ra việc vẽ lên người 2 con để ngăn cản việc đó thường xuyên tiếp diễn trong gia đình của mình. Chắc bởi, người mẹ này nghĩ, nếu nhìn thấy hình ảnh của 2 đứa con như thế, người chồng sẽ động lòng mà nghĩ lại, ít bia rượu, nhậu nhẹt với bạn bè hơn.

Thế nhưng người vợ/người mẹ ấy lại không biết rằng, thay vì chọn cách này, hãy đối diện thẳng thắn với nhau thì có lẽ câu chuyện sẽ dễ giải quyết hơn nhiều thay vì đem con cái ra để tranh luận câu chuyện của người lớn.

Nhìn hình ảnh 2 đứa bé bị cởi áo rồi để mẹ viết chữ lên người nhằm cảnh cáo, ngăn chặn thói rượu chè của bố thật sự khiến người ta không khỏi xót xa, nhất là khi 2 đứa trẻ vô can lại bị úp mặt vào tường mà bản thân 2 em không phải là người có lỗi.

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh này đã khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán cùng nhiều chỉ trích kịch liệt.

Thành viên H.A bình luận: “Trời ơi, sao chuyện người lớn lại lôi trẻ con vào thế này? Thay vì lôi con ra như vậy thì ngồi nói chuyện thẳng thắn với chồng có phải hay hơn không?”.

“Giờ chồng không nghe vợ, nhậu nhẹt thì tự bảo ban đi chứ sao lại viết cả chữ lên người con. Làm bố mẹ kiểu gì vậy không biết nữa, 2 đứa trẻ đâu có lỗi mà lột trần ra rồi bắt úp mặt vào tường thế kia?”, một dân mạng bức xúc.

Mặc dù chưa biết nguồn cơn sâu xa trong câu chuyện này ra sao, nhưng bức ảnh trên phải nhận rất nhiều “gạch đá” từ phía người dùng mạng.

Theo Minh Khôi (Helino)