TPHCM hụt hơi trong cuộc đua vô địch V-League: Đâu phải vì bầu Đức!

Ngày đăng: 13/08/2019

Theo tin tức thể thao mới nhất _ Đang dẫn đầu V-League, nhưng đã 4 trận liên tiếp CLB TP HCM không biết đến chiến thắng. Khoảng cách của họ với đội đầu bảng CLB Hà Nội 5 điểm, trong khi giải đấu còn 6 vòng đấu nữa là kết thúc. Kịch bản này đang đi đúng với lời thách đố của bầu Đức trước đó.

Ở vòng 20 V-League, TPHCM đã bất ngờ bị Quảng Nam đánh bại với tỷ số 2-0. Đây là thất bại thứ hai liên tiếp của thầy trò ông Chung Hae Soung và đội chủ sân Thống Nhất chỉ kiếm được đúng 1 điểm ở 3 vòng đấu gần nhất.

Sau trận thua trên sân CLB Quảng Nam chiều 10/8, HLV Chung Hae Seong cho rằng đó “không phải là bóng đá”. Chiến lược gia người Hàn Quốc ám chỉ tới tình huống trọng tài thổi phạt 11m cho đội nhà là không chính xác.

Chia sẻ với báo chí, HLV Chung Hae Seong bức xúc: “Tôi luôn nhắc học trò phải chuyên nghiệp từ trong lẫn ngoài sân cỏ, nhưng hôm nay tôi không giúp được gì cho đội. Trận đấu không phải là bóng đá. Tôi xin lỗi vì trận thua là trách nhiệm của bản thân. Tôi đã dặn kỹ học trò, nhưng toàn đội không làm được”.

TPHCM hụt hơi trong cuộc đua vô địch V-League: Đâu phải vì bầu Đức! - 1

Tuy nhiên ngay sau tình huống gây tranh cãi này, Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền nhận xét trọng tài chính Nguyễn Đình Thái không sai, do là cầu thủ đội khách tiếp tục thực hiện pha phạm lỗi khi đã vào trong vòng cấm và xứng đáng bị thổi phạt. Pha quay chậm trên truyền hình cũng cho thấy cầu thủ TP HCM đã có tác động trong vòng 16n50 nên bị thổi phạt là chính xác.

Hai trận thua liên tiếp, trong đó có trận thua Quảng Nam – đội bóng được cho là chịu tầm ảnh hưởng lớn của bầu Hiển, CLB TP HCM đã bắt đầu quan tâm tới lời thách đố của bầu Đức. Trước đó, bầu Đức nói rằng “TP HCM vô địch mùa này mất gì cũng được”. Ông bầu phố Núi ám chỉ V-League hiện có 5 đội bóng sẵn sàng cản bước của TP HCM, và cả 5 đội bóng đó đều của một ông bầu.

“Mấy trận liên tiếp vừa qua, tôi được hỏi rất nhiều về câu nói “5 người gầy đánh 1 người mập” của bầu Đức. Thực sự, tôi chỉ muốn tập trung vào công việc chuyên môn nên tôi không quan tâm lắm. Trước trận gặp Quảng Nam, tôi cũng nhắc các học trò của mình rằng đó là suy nghĩ của mỗi người và chúng tôi chỉ muốn tập trung vào bóng đá.

Nhưng sau trận thua Quảng Nam, có lẽ tôi đã thấm một chút lời thách đố của bầu Đức. Dù thực lòng, tôi không biết 5 đội bóng mà bầu Đức muốn nói đến là đội nào… Vì tôi là người Hàn Quốc, tôi đến Việt Nam với mong muốn giúp bóng đá Việt Nam phát triển, tôi không thành công cũng không sao cả”, HLV Chung nói.

Thực tế, chẳng có lời nguyền nào từ bầu Đức, hay chuyện “5 đánh 1 cả”. TP HCM phải tự trách mình bởi họ đánh rơi phong độ, tinh thần thi đấu một cách thảm hại. Trước trận thua Quảng Nam, đội bóng của HLV Chung Hae Seong thậm chí còn thua cả đội đứng cuối bảng Khánh Hòa trên sân nhà Thống Nhất. Điều đó cũng cho thấy, bất cứ đội bóng nào cũng có thể đánh bại được TP HCM chứ không cần phải “liên minh” 5 đội.

Thẳng thắn mà nói, trận đấu mà đội bóng của HLV Chung Hae Seong chơi hay nhất đến giờ chỉ là ở cuộc đối đầu với CLB Hà Nội, phần còn lại đều không phải quá xuất sắc và vượt qua các đối thủ khác bằng sự vượt trội về chuyên môn.

Tinh thần không còn được đảm bảo, và khoảng cách với CLB Hà Nội đã nới rộng lên đến 5 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 6 vòng đấu Wake-Up 247 V-League 2019 để xem ra muốn vô địch CLB TPHCM phải làm được hết sức mình và trông chờ vào may mắn.

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn