Thua sốc trước Bahrain, Iran kiện đội chủ nhà thiếu tôn trọng

Ngày đăng: 17/10/2019

Tin tức thể thao 24h _ Liên đoàn bóng đá Iran cho biết họ sẽ đưa vấn đề lên AFC và FIFA, vị việc CĐV và thậm chí là cầu thủ Bahrain tỏ thái độ thiếu tôn trọng khi toàn đội Iran hát quốc ca, trong trận đấu giữa 2 đội này tại vòng loại World Cup, diễn ra tại Bahrain vào ngày 15/10 vừa qua.

Ở trận đấu vừa nêu, Bahrain giành thắng lợi 1-0, sau pha đá phạt đền thành công của Al-Hardan ở phút 65. Đây được xem là một trong những bất ngờ lớn nhất ở lượt trận vòng loại World Cup vào ngày 15/10 vừa qua.

Thua sốc trước Bahrain, Iran kiện đội chủ nhà thiếu tôn trọng - 1

Trận thua đấy khiến cho Iran rơi xuống vị trí thứ 3 tại bảng C vòng loại World Cup – khu vực châu Á, với 6 điểm sau 3 trận, kém 1 điểm so với 2 đội đang dẫn đầu bảng là Iraq và Bahrain.

Tuy nhiên, sự cố diễn ra ngay trước trận đấu mới gây chú ý. Phía Iran cho rằng các CĐV và thậm chí là cầu thủ Bahrain đã phản ứng thiếu tôn trọng với quốc ca Iran.

Cụ thể, khi quốc ca Iran được ngân lên, hàng ngàn CĐV Bahrain đã la ó gây mất trật tự, trong khi các cầu thủ Bahrain bị phía Iran cho là đã cười nhạo khi cầu thủ Iran hát quốc ca.

Phía Iran rất tức giận vì sự việc này, họ cho biết sẽ đưa vấn đề lên AFC và FIFA, để làm đến cùng sự việc mà họ cho rằng họ bị xúc phạm.

Bộ trưởng Bộ Thể Thao và Thanh Niên Iran, ông Masoud Soltanifar bức xúc: “Sự xúc phạm của các CĐV và cầu thủ Bahrain đối với quốc ca của chúng tôi là vi phạm các quy định của Ủy ban Olympic và Quốc tế. Chúng tôi sẽ gửi vụ việc này lên các cơ quan quốc tế có thẩm quyền để làm rõ sự việc”.

Nếu bị kết luận là thiếu tôn trọng đối thủ, Bahrain có thể đối diện với án phạt từ phía AFC cũng như FIFA, vì phản ứng vừa nêu của CĐV và cầu thủ đội này.

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn